Những người tuyệt đối không được ăn lựu thường xuyên

Lá lựu: Dùng nhiều chữa bệnh ruột, tiêu hóa kém, điều trị mắt và các bệnh ngoài da.

Lựu có chứa vitamin C và vitamin B , axit hữu cơ , đường , protein , lipid, canxi, phốt pho, kali và các khoáng chất khác. Trong đó, vitamin C trong quả lựu cao gấp táo 1-2 lần. Thành phần nào của quả lựu cũng mang lại nhiều dưỡng chất.

Nước ép lựu: Nước lựu chứa nhiều axit amin và nguyên tố vi lượng , giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, chống viêm loét, làm mềm các mạch máu, ổn định huyết áp và lượng đường trong máu, giảm cholesterol và nhiều tính năng khác.

Hạt lựu: Hạt lựu chín đỏ có giá trị dinh dưỡng cao. Có tác dụng chống vi khuẩn, chống oxy hóa. Ví như phơi khô hay rang khô rồi pha với nước uống sẽ có hiệu quả trị liệu ỉa chảy và nhiều cộng dụng dược lý khác.

Vỏ lựu: Có chứa axit malic, tannin, alkaloids và các thành phần khác có công hiệu đặc biệt điều trị ỉa chảy, kiết lỵ. Ngoài ra, những chất cơ bản của vỏ quả lựu còn có tác dụng kháng khuẩn, trị viêm cực tốt.

Hoa lựu: Hoa của cây lựu có thể làm giảm những dấu hiệu khó chịu ở mũi, chữa trị nôn mửa và khi gặp những vết thương như chảy máu tay chân. Khi bị té ngã trầy xước, sử dụng hoa lựu thả vào chậu nước ấm rồi dùng để rửa vết thương cũng tốt. Hoặc để hoa lựu vào bát nước ấm, áp sát mắt vào để xông cũng giúp giảm mói mắt.

Lá lựu: Dùng nhiều chữa bệnh ruột, tiêu hóa kém, điều trị mắt và các bệnh ngoài da.

Những người sau đây không nên ăn lựu:

Những người dính bệnh viêm dạ dày.
Những người bị sâu răng hoặc gặp các vấn đề về răng miệng. Nếu vẫn muốn ăn loại quả này, sau khi ăn bạn cần đánh răng ngay lập tức.
Người bệnh cúm…
Trẻ con cũng hạn chế ăn lựu, nếu ăn nhiều sẽ làm nóng trong người.
Người bệnh mắc bệnh đái tháo đường: Tuy quả lựu có tác dụng kiểm tra lượng đường trong máu , nhưng không phải là loại quả lý tưởng để ăn thường xuyên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *