Những điều có thể bạn chưa biết về Vitamin

kiến bác sỹ để có được lời khuyên cho việc bổ sung các thiết yếu.


1
Vitamin tổng hợp không giúp chống lại bệnh tim và ung thư

Tổ chức Y tế dự phòng Hoa Kỳ ( USPSTF) đã đưa ra khuyến nghị này sau khi một nhóm chuyên gia Hoa Kỳ được triệu tập để tiến hành nghiên cứu và đánh giá hiệu quả của vitamin tổng hợp trong điều trị bệnh. Các chuyên gia không thể tìm thấy đủ bằng chứng chứng tỏ sử dụng vitamin tổng hợp có dụng ngăn ngừa bệnh tim và ung thư. Các vitamin được cho là có tác dụng chống oxy hóa, có thể chống lại chứng viêm và tổn thương do oxy hóa ở các tế bào có thể kích hoạt các khối u. Nhưng phần lớn các nghiên cứu không cho thấy mối quan hệ như vậy ở các loại vitamin tổng hợp.

2
Thuốc tránh thai có thể ngăn cản việc hấp thụ các vitamin B6, B12, vitamin C và axit folic

Vì vậy, khi sử dụng thuốc tránh thai, hãy hỏi ý

kiến bác sỹ để có được lời khuyên cho việc bổ sung các vitamin thiết yếu.

3
Nếu bổ sung vitamin, cần bổ sung khoáng chất thích hợp

Bởi vì, nhờ có “sự giúp đỡ” của các khoáng chất, cơ thể chúng ta mới có thể hấp thụ các loại vitamin và phát huy tác dụng của chúng đối với sức khoẻ.

4
Uống vitamin vào sau bữa ăn là tốt nhất

Khi hấp thu vào cơ thể, có 4 loại vitamin phải tan trong mỡ mới hấp thu được, đó là vitamin A, K, D, E. Còn lại là các vitamin tan trong nước. Vì thế, nếu cần bổ sung vitamin, hãy uống các loại vitamin sau bữa ăn.

5
Một số vitamin có thể làm chậm quá trình lão hóa

Cho đến nay, chỉ mới có 3 loại vitamin được khẳng định và chứng minh đầy đủ là có tác dụng chống lão hóa hiệu quả trên người, đó là tiền vitamin A (beta-caroten), vitamin E và vitamin C.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *